Thẻ nhớ 32Gb camera lưu mấy ngày và những thông tin bạn cần biết!

Camera chắc chắn không còn là thiết bị quá xa lạ đối với người dùng. Bạn có thể bắt gặp tại nhiều trường học, bệnh viện, xí nghiệp…Vậy thì thẻ nhớ 32Gb camera lưu được mấy ngày? Những thông tin về thẻ nhớ có thể bạn không biết. Cùng công nghệ HPT tìm hiểu ngay nào!

Thẻ nhớ 32Gb camera lưu được khoảng mấy ngày?

Camera lưu trữ dữ liệu theo 2 cách, có thể dùng ổ cứng hoặc lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ. Đa phần camera wifi hiện nay được nhiều dùng lựa chọn và sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ. Người dùng thường sẽ chọn thẻ nhớ 32Gb cho camera vì dung lượng tương đối đủ dùng.

congnghehpt.com

Thường thì mỗi camera wifi sẽ được gắn 1 thẻ nhớ. Do đó, thời gian lưu trữ của camera phụ thuộc chủ yếu vào thời gian lưu trữ trên thẻ. Với những loại camera phải hoạt động liên tục thì hãy chọn loại thẻ nhớ từ 32Gb trở lên. Đối với những dòng thẻ nhớ từ 32Gb trở lên thì thời gian lưu trữ lâu, khoảng từ 4 – 6 ngày. Còn thẻ nhớ 64Gb thì thời gian lưu trữ sẽ từ 10 – 15 ngày.

Những yếu tố ảnh hưởng tời thời gian lưu trữ trên camera

Thẻ nhớ 32Gb lưu được mấy ngày sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, bao gồm:

Độ phân giải camera

Độ phân giải ảnh hưởng trực tiếp tới độ sắc nét của hình ảnh. Bên cạnh đó còn là yếu tố tác động tới thời gian lưu trữ trên camera. Độ phân giải càng cao thì thời gian lưu càng thấp. Hình ảnh càng rõ nét thì càng tốn nhiều dung lượng thẻ nhớ. Mặt khác, khung hình trên giây hay FPS cũng làm ảnh hưởng tới thời gian lưu trên camera. Chỉ số này sẽ dao động từ 6FPS tới 60FPS. Chỉ số càng cao thì thời gian lưu càng giảm xuống.

Chế độ lưu trên thẻ nhớ 32Gb ảnh hưởng đến việc camera lưu mấy ngày

Những camera thông minh có hai chế độ lưu chính là lưu theo chuyển động và lưu liên tục. Chế độ lưu liên tục đã xuất hiện từ lâu ở những dòng camera cũ. Camera sẽ lưu liên tục 24/7 đến khi dùng hết dung lượng trên thẻ thì sẽ xóa tự động dữ liệu cũ nhất. Chồng dữ liệu mới nhất vào. Khi dùng chế độ lưu liên tục thì những nơi có nhiều sự chuyển động, nhiều sự vật/người qua lại. Sẽ gây tốn nhiều dung lượng hơn. Nguyên nhân là bởi vì ảnh chuyển động tốn dung lượng nhiều hơn là ảnh tĩnh.

Chế độ lưu liên tục tiêu tốn nhiều dung lượng thẻ nhớ. Do vậy những dòng camera mới hiện nay sẽ được trang bị chế độ lưu theo chuyển động. Camera sẽ chỉ lưu lại khi có phát hiện chuyển động. Nhờ đó mà giảm được dung lượng lưu trữ cũng như tăng thời gian lưu dữ liệu nhiều lần. So với chế độ lưu liên tục trước đây.

Thời gian chiếu sáng

Về đêm thì camera sẽ được trang bị đèn hồng ngoại để ghi hình kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Hình ảnh sẽ có màu trắng đen. Và những hình ảnh trắng đen thì tốn ít dung lượng hơn so với ảnh màu. Do đó, dữ liệu ở những khu vực thường có đèn bật cả đêm thì sẽ tốn dung lượng nhiều hơn.

congnghehpt.com

Camera là thiết bị cần phải hoạt động liên tục nên hành động ghi hình hay xóa dữ liệu rất thường xuyên xảy ra. Do đó, để có thể hoạt động một cách ổn định thì nên chọn thẻ nhớ đến từ các thương hiệu uy tín. Trên thị trường có nhiều hãng chuyên cung cấp các sản phẩm thẻ nhớ camera chất lượng. Có thể kể đến như Kbvision, Dahua, Ezviz hay Toshiba, Samsung…

Trên đây là những thông tin cần biết về thẻ nhớ camera. Cũng như giải đáp câu hỏi thẻ nhớ 32Gb camera lưu được mấy ngày. Hy vọng mọi người đã có cho mình một câu trả lời đầy đủ và đáng tin cậy. Giúp tìm mua được chiếc thẻ nhớ phù hợp. Đồng thời biết được cách thức lưu trữ, thời gian và những yếu tố ảnh hưởng tới dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ.

Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi: Hotline 0975900386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *